Báo động sự gia tăng của rác thải điện tử hiện nay

Rác thải điện tử là một trong những loại rác thải nguy hại cần được quản lý một cách chặt chẽ. Tại Việt Nam, lượng rác thải này đang có xu hướng tăng nhanh từng ngày, tuy nhiên việc thu gom và xử lý rác thải điện tử vẫn chưa mang lại hiệu quả tích cực và nó đang trở thành mối đe dọa đối với môi trường cũng như cuộc sống của con người.

Công nghệ ngày càng phát triển, nhiều thiết bị, máy móc, đồ dùng điện tử ra đời như tivi, máy tính, điện thoại, các thiết bị âm thanh… Những loại máy móc, thiết bị này sau khi bị hư hỏng, không có khả năng sửa chữa hay những sản phẩm đã lỗi thời thì người ta thường bỏ đi, rác thải điện tử được sinh ra từ đây. Điều đáng nói, trong rác thải điện tử nó có chứa những vật liệu, linh kiện hay thậm chí là những hóa chất độc hại như chì, thủy ngân… Do đó, nếu không xử lý rác thải điện tử đúng cách thì rất dễ khiến những chất này ngấm sâu vào lòng đất, nước, gây ra những tác hại khôn lường.

Hiện nay, hầu hết các quốc gia trong đó có Việt Nam vẫn chưa có luật quy định về cách xử lý rác thải điện tử. Trong nguồn rác thải khổng lồ này chỉ có một số ít được tư gom và xử lý còn phần lớn vẫn là chôn lấp hay mua bán, xuất khẩu trái phép sang các nước khác. Đây là một thực tế đáng báo động mà các ngành chức năng cần khẩn trương phối hợp và có những quy định cụ thể về việc thu gom và xử lý rác thải điện tử.

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân, tổ chức cũng cần sớm ý thức được tác hại của rác thải điện tử cũng như tầm quan trọng của việc xử lý đúng cách loại rác thải này, từ đó chủ động hợp tác với đơn vị môi trường để thu gom và xử lý hiệu quả.

Thu gom, xử lý rác thải điện tử là một công việc rất phức tạp đòi hỏi đơn vị thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, do đó khách hàng cần lưu ý tìm đúng địa chỉ tin cậy để hợp tác. Công ty Môi trường Xanh VN là một trong những địa chỉ được cấp phép thu gom và xử lý rác thải, trong đó có rác thải điện tử. Vậy nên nếu khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.