Cần sớm thành lập các điểm thu gom rác thải điện tử

Điểm thu gom rác thải điện tử là nơi trực tiếp tiếp nhận các sản phẩm điện tử đã qua sử dụng, hư hỏng, bị lỗi… Thành lập các điểm thu gom rác thải điện tử là điều cần thiết, góp phần không nhỏ vào việc giảm thiểu sự ảnh hưởng của loại rác thải này đến với môi trường.

Rác thải điện tử bao gồm các loại máy móc, thiết bị hoạt động bằng pin hoặc điện. Khi những sản phẩm này bị hư hỏng, nó nghiễm nhiên trở thành rác thải và chúng ta thường có thói quen vứt bỏ hay bán cho các cơ sở thu mua phế liệu, các điểm xử lý rác thải điện tử không đảm bảo.

Công nghệ ngày càng phát triển, nhiều thiết bị điện tử ra đời đã kéo theo sự gia tăng nhanh chóng của rác thải điện tử. Điều đáng nói, các loại rác thải này có chứa nhiều thành phần độc hại có thể đe dọa đến sự an toàn của môi trường, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nếu không được thu gom và xử lý theo đúng quy định.

Hiện nay, nhiều điểm thu gom rác thải điện tử đã được thành lập tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM nhằm thực hiện thu gom rác thải điện tử phát sinh từ các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp sản xuất…  Rác thải điện tử sau khi được thu gom sẽ được phân loại theo từng dòng thiết bị, sau đó sẽ được tháo dỡ và được xử lý theo một quy trình chuyên nghiệp, khép kín. Xử lý rác thải điện tử luôn ưu tiên tái chế an toàn, thân thiện với môi trường.

Thành lập điểm thu gom rác thải điện tử là một chương trình hiệu quả cần được  triển khai sâu rộng tại các địa phương , đồng thời tăng cường tuyên truyền, kêu gọi người dân cùng chung tay vào việc thu gom và xử lý rác thải điện tử khoa học, an toàn, góp phần bảo vệ môi trường sống cũng như sức khỏe con người.

Do vậy, nếu có những thiết bị điện tử hư hỏng, không còn khả năng sử dụng, mỗi chúng ta cần có ý thức mang đến điểm thu gom rác thải điện tử. Đối với những tỉnh, thành chưa có điểm thu gom rác thải điện tử, bạn có thể liên hệ với các công ty môi trường để được thu gom và xử lý an toàn, khoa học.

 

Bài Viết Liên Quan

Xử lý thu gom bùn thải nguy hại

Xử lý hút bùn an toàn và hiệu quả

Xử lý rác thải bao nilon

Giá thu gom bùn thải

Xử lý bùn nước thải

Giải pháp xử lý rác thải phát điện

Giá vận chuyển xử lý chất thải ở đâu tốt nhất?

Công ty xử lý rác thải công nghiệp ngành sản xuất da nhân tạo

Xử lý rác thải xí nghiệp

Công ty xử lý bùn thải công nghiệp