Chất thải nguy hại từ ngành in ấn

Ngành công nghiệp in ấn đóng một vai trò vô cùng to lớn trong mọi lĩnh vực của đời sống. Từ quảng cáo, đóng gói sản phẩm đến sản xuất các vật dụng văn phòng phẩm đều cần sử dụng đến các dịch vụ in ấn. Tuy nhiên, cũng giống như những ngành công nghiệp khác, những chất thải nguy hại từ ngành in ấn cũng là mối nguy hại tiềm tàng đối với sức khoẻ và môi trường.

Ngành công nghiệp in ấn

chat-thai-nguy-hai-tu-nganh-in-an

Cùng với quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, ngành in ấn hỗ trợ rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, từ quảng cáo, in ấn, sản xuất nhằm giúp bao bì trở nên bắt mắt hơn, hỗ trợ các ấn phẩm quảng cáo đạt hiệu quả tốt hơn.

Nguồn chất thải nguy hại từ ngành in ấn

chat-thai-nguy-hai-tu-nganh-in-an

Đầu tiên phải kể đến các loại mực dùng trong in ấn. Các loại mực chết hoặc mực dư trong quá trình in ấn sẽ bị thải bỏ theo nguồn nước thải. Tuy nhiên, trong mực in lại chứa nhiều kim loại nặng như chì, thuỷ ngân, khi đi vào nước thải nhưng không được xử lí đúng cách sẽ gây những tác hại khôn lường đến sức khoẻ.

Các chất thải dạng lỏng: chất tẩy rửa, hoá chất rửa phim, các loại dầu từ máy móc, nước thải từ việc tẩy rửa thiết bị máy móc cũng là những nguồn thải chứa nhiều chất nguy hại trong quá trình in ấn.

Trong quá trình in, ngành công nghiệp này còn thải ra  các khí của hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) như: Benzen, Toluen, Xylen, Vinylclorua …v.v và Fomaldehyt. Những chất thải này mang độc tính, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của con người lẫn sinh vật.

Các chất thải nguy hại từ ngành in ấn mang đến nhiều nguy cơ gây bệnh cho người và gây ô nhiễm môi trường trầm trọng nếu không được xử lí đúng quy trình. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về quy trình xử lí nước thải cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.