Chất thải rắn nguy hại đến sức khỏe con người

Chất thải rắn có rất nhiều tác hại. Một trong những tác hại của chất thải rắn là ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vậy chất thải rắn nguy hại đến sức khỏe con người như thế nào?

Chất thải rắn nguy hại đến sức khỏe con người

Chất thải rắn có tính chất bền vững và tồn tại lâu trong môi trường. Chất thải rắn có công dụng tích lũy sinh học trong thực phẩm hay nông sản. Không những thế, còn có khả năng tích nguồn nước trong mô mỡ của động vật. Những khả năng này của chất thải rắn chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt các loại bệnh cho con người, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Một trong những loại bệnh nặng nhất do chất thải rắn nguy hại đến sức khỏe con người đó chính là căn bệnh ung thư.

Theo như đánh giá của các chuyên gia thì chất thải rắn nguy hại ảnh đến sức khỏe con người nghiêm trọng nhất là ở những khu dân cư gần khu công nghiệp, những làng nghề hay những bãi chôn lấp rác thải nguy hại. Những người dân sống gần khu này sẽ có tỉ lệ mắc bệnh cao.

Căn bệnh nghiêm trọng nhất mà chất thải rắn gây ra cho con người là bệnh ung thư. Ngoài bệnh ung thư ra, những biến chứng do chất thải rắn nguy hại gây ra đó chính là bệnh về mắt, rối loạn thần kinh, bệnh về đường hô hấp hay những căn bệnh về da. Thậm chí, có một số em bé khi sinh ra bị dị dạng do người mẹ đã phải chịu tác động của chất thải rắn nguy hại.  Do chất thải rắn nguy hại ngày càng cao làm cho những bệnh nhân bệnh ung thư chịu ảnh hưởng gia tăng nên đã khiến cho việc chuẩn đoán và xác định phương pháp điều trị rất khó khăn.

Chất thải rắn nguy hại đến sức khỏe con người rất nghiêm trọng, do đó cần phải được xử lý nhanh chóng và kịp thời. Sở dĩ cần phải xử lý nhanh chóng là do chất thải rắn khó phân hủy, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng hơn rất nhiều lần. Nếu có nhu cầu xử lý chất thải rắn nguy hại, có thể liên hệ với công ty Môi trường Xanh VN để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài Viết Liên Quan

Hàng nghìn người dựng lều phản đối ô nhiễm từ trại gà 65000 con

Hiểm họa từ rác thải Châu Á

Hưởng ứng thu gom rác thải điện tử

Tác hại rác thải mang đến nỗi ám ảnh cho con người

Hiện trạng chất thải ở Việt Nam

Nỗi nguy hại đáng sợ khi “ô nhiễm trắng xuất hiện”

Vấn nạn ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật

Sẽ xử phạt nếu không tiêu hủy phân bón không qua kiểm định

Thu gom, xử lý chất thải nguy hại tại Trà Vinh

Phạt 3 tỉ đồng hoặc 7 năm tù giam nếu xả rác thải nguy hại môi trường