Giải pháp xử lý mực cặn hiệu quả

Nước thải mực in luôn chứa một lượng cặn mực rất cao. Chính vì thế để có thể xử lý mực cặn hiệu quả thì bắt buộc phải có công nghệ xử lý phù hợp, do những người có kinh nghiệm thực hiện. Vậy nên, bất cứ ai, bất cứ doanh nghiệp nào cũng tuyệt đối không được tự ý xử lý hay thải bỏ mực cặn ra môi trường.

Cặn mực là chất thải được phát sinh từ quá trình sản xuất mực in hay vệ sinh máy móc, thiết bị, vệ sinh nhà xưởng. Cặn mực có chứa nhiều chất độc hại mà nếu không được xử lý thì khi thải bỏ ra môi trường sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng như gây suy thoái môi trường đất, nước, tiêu diệt sinh vật, đe dọa đến sức khỏe con người.

Để xử lý mực cặn trước tiên cần dẫn nước thải mực in vào hố thu gom nước thải. Sau đó, nước thải này sẽ được dẫn vào bể lắng với mục đích là lắng cặn mực xuống đáy bể. Phần nước trong sẽ được dẫn qua một bể khác để tiếp tục xử lý theo phương pháp phù hợp để đảm bảo xử lý hoàn toàn những thành phần độc hại trước khi thải ra môi trường. Riêng phần cặn mực sẽ được thu gom lại và có những phương án xử lý khác nhau, có thể là hóa rắn, chôn lấp, thiêu đốt… Dù thực hiện xử lý mực cặn bằng phương pháp nào cũng cần phải đảm bảo tính hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn với môi trường.

Tuy nhiên, để xử lý triệt để mực cặn thì doanh nghiệp cần hợp tác với công ty môi trường uy tín. Hiện nay, xử lý mực cặn cũng đang là một trong những dịch vụ được công ty Môi trường Xanh VN triển khai thực hiện và mang lại những kết quả tích cực. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với ứng dụng công nghệ xử lý hiện đại, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp xử lý các loại chất thải hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.

Để hiểu thêm về công nghệ xử lý mực cặn hoặc có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ này, quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất.