Hàng nghìn người dựng lều phản đối ô nhiễm từ trại gà 65000 con

Trong ngày 19/11 vừa qua, một hành động chấn động tại Tiền Giang đã gây xôn xao dư luận. Hàng nghìn người dân căng băng rôn, che lều, ngăn chặn tại tuyến đường mà xe tải đi qua. Đâu là nguyên nhân nào khiến sự việc xảy ra dẫn đến nhiều bức xúc như vậy?

Ảnh hưởng của trại gà trên 65.000 con

Theo như lời kể của người dân, tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, có một nông trại chăn nuôi gà với số lượng lên đến 6.500 con. Trang trại này hoạt động khoảng 2 năm nay. Với diện tích khoảng 1000 m2, trại gà thường xuyên bốc mùi hôi thối lan đến các khu vực dân cư. Điều này khiến người dân tại đây phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nặng.

Những gia đình có điều kiện phải lắp cả máy lạnh trong nhà cho con trẻ, hạn chế con trẻ ra khỏi phòng để tránh mùi hôi. Không chỉ thế, vì ảnh hưởng của trại gà, ruồi nhặng thường xuyên bu vào thức ăn của người dân khi bữa ăn đến. Chính vì vậy, người dân vô cùng bức xúc. Họ mong muốn cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp nhằm giải quyết tình trạng này.

Cuộc trao đổi với cơ quan chức năng

Theo như trao đổi với Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Tiền Giang), trại gà đã được cấp phép hoạt động từ năm 2017 với quy mô trên 65.000 con. Sau những phản ánh của người dân về ảnh hưởng của trại gà, cơ quan chức năng đã có các cuộc đối thoại để giải quyết.

Vào ngày 20/11, cơ quan chức năng sẽ tổ chức một cuộc đối thoại với người dân để giải quyết tình trạng này, công khai tiến độ lắp đặt, xử lý mùi hôi của trại gà. Đồng thời, người dân cũng có thể phát biểu ý kiến và nhận được sự giải đáp từ phía cơ quan chức năng.

Trên đây là những thông tin mới nhất về môi trường. Bạn có thể cập nhật thường xuyên nếu ghé thăm trang web của chúng tôi. Những gì bạn muốn biết đều có tại đây. Chúng tôi là đơn vị tư vấn, xử lý những vấn đề môi trường uy tín nhất với mức giá vô cùng hấp dẫn. Hãy đến với môi trường xanh VN nếu bạn cần tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Hiểm họa từ rác thải Châu Á

Hưởng ứng thu gom rác thải điện tử

Chất thải rắn nguy hại đến sức khỏe con người

Tác hại rác thải mang đến nỗi ám ảnh cho con người

Hiện trạng chất thải ở Việt Nam

Nỗi nguy hại đáng sợ khi “ô nhiễm trắng xuất hiện”

Vấn nạn ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật

Sẽ xử phạt nếu không tiêu hủy phân bón không qua kiểm định

Thu gom, xử lý chất thải nguy hại tại Trà Vinh

Phạt 3 tỉ đồng hoặc 7 năm tù giam nếu xả rác thải nguy hại môi trường