Hợp đồng thu gom chất thải rắn quy định như thế nào?

Thu gom và xử lý chất thải rắn là dịch vụ hiện đang được rất nhiều công ty môi trường triển khai thực hiện để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên khi tìm kiếm và hợp tác với một công ty môi trường nào đó để ký  hợp đồng thu gom chất thải rắn thì doanh nghiệp cần cân nhắc tìm hiểu những điều kiện pháp lý của đơn vị đó.

Chất thải rắn là một trong những loại chất thải phát sinh từ hoạt động sản xuất của các công ty, xí nghiệp… có khả năng gây ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của con người. Thu gom và xử lý chất thải rắn là một công việc khá phức tạp, bản thân doanh nghiệp không thể tự ý thực hiện mà cần phối hợp với công ty môi trường. Trường hợp doanh nghiệp tự ý xử lý mà không ký hợp đồng thu gom chất thải rắn với đơn vị chức năng phù hợp sẽ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường, mức phạt tiền từ 20.000.000 đến 25.000.000 đồng tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Riêng đối với công ty môi trường, theo quy định, để được phép ký hợp đồng thu gom chất thải rắn thì đơn vị đó cần có đầy đủ những giấy tờ liên quan như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy cấp phép thực hiện thu gom chất thải rắn.

Hiện nay, công ty Môi trường Xanh VN là một trong những đơn vị có đầy đủ chức năng pháp lý để thực hiện thu gom chất thải rắn. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như được trang bị đầu đủ các máy móc, phương tiện, chúng tôi cam kết thực hiện thu gom chất thải rắn một cách hiệu quả. Vì vậy, doanh nghiệp khi ký kết hợp đồng thu gom chất thải rắn với chúng tôi hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng.

Ngoài ký hợp đồng thu gom chất thải rắn, hiện nay, công ty Môi trường Xanh VN  còn thực hiện vận chuyển và xử lý chất thải rắn cho doanh nghiệp, đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường. Vậy nên, doanh nghiệp có nhu cầu có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hợp tác.