Hưởng ứng thu gom rác thải điện tử

Năm 2018, Tổ chức Nền Tảng Tái chế Việt Nam phát động phong trào thu gom rác thải điện tử và nhận được hưởng ứng rất tích cực từ các thành phố lớn .

Phong trào thu gom rác thải điện tử

Tổ chức Nền Tảng Tái Chế Việt Nam, tên tiếng Anh là Vietnam Recycling Platform là một tổ chức liên minh về các chương trình tái chế. Mới đây, Tổ chức này đã phát động phong trào thu gom những sản phẩm điện, điện tử bị quá hạn sử dụng hay những sản phẩm lỗi.

Hiện nay, đã có rất nhiều tỉnh thành tham gia hưởng ứng phong trào thu gom rác thải điện tử của Tổ chức Nền Tảng Tái Chế Việt Nam. Một trong những thành phố hưởng ứng tích cực phong trào thu gom các sản phẩm điện, điện tử bị lỗi, quá hạn sử dụng đó chính là TPHCM.

Vietnam Recycling kết hợp với Sở Tài Môi trường cùng Ủy ban Nhân Dân TPHCM đã tổ chức thu gom rác thải điện, điện tử trên các quận huyện tại TPHCM. Rác thải từ hộ gia đình, khu dân cư, công nghiệp được thu gom và chở về các điểm quản lý.

Số lượng rác thải điện tử được thu gom rất nhiều, lên đến hàng triệu sản phẩm. Đây là một con số rất lớn, chiếm tỉ khá cao trong tổng số lượng rác thải nói chung. Theo ước tính, đến năm 2020, tại TPHCM sẽ có hơn 330 nghìn máy điều hòa, 700 nghìn tivi, 300 nghìn máy tính, 400 nghìn tủ lạnh… bị thải bỏ.

Rác thải điện tử rất độc hại, do đó cần phải xử lý kịp thời và nhanh chóng để không gây ô nhiễm môi trường cũng như gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Việc xử lý rác thải điện tử cần phải được thực hiện đúng quy trình, đúng phương pháp để tiêu hủy triệt để, không gây ô nhiễm môi trường.

Công ty thu gom rác thải điện tử

Để xử lý rác thải điện tử kịp thời, hiện nay, các doanh nghiệp đều lựa chọn những công ty môi trường chuyên xử lý rác thải. Các công ty môi trường sẽ trực tiếp đến thu gom và xử lý rác thải một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu có nhu cầu xử lý, thu gom rác thải điện tử, có thể tham khảo dịch vụ của công ty Môi trường Xanh VN. Đến với dịch vụ xử lý thu gom rác thải điện tử của Môi trường Xanh VN, các khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng và quy trình xử lý an toàn, hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan

Hàng nghìn người dựng lều phản đối ô nhiễm từ trại gà 65000 con

Hiểm họa từ rác thải Châu Á

Chất thải rắn nguy hại đến sức khỏe con người

Tác hại rác thải mang đến nỗi ám ảnh cho con người

Hiện trạng chất thải ở Việt Nam

Nỗi nguy hại đáng sợ khi “ô nhiễm trắng xuất hiện”

Vấn nạn ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật

Sẽ xử phạt nếu không tiêu hủy phân bón không qua kiểm định

Thu gom, xử lý chất thải nguy hại tại Trà Vinh

Phạt 3 tỉ đồng hoặc 7 năm tù giam nếu xả rác thải nguy hại môi trường