Lưu ý khi xử lý chất thải công nghiệp

Những năm gần đây, sự phát triển của các ngành công nghiệp đã góp phần không nhỏ vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tuy nhiên bên cạnh mặt tích cực thì việc hình thành, mở rộng phát triển các khu, cụm công nghiệp cũng phát sinh nhiều vấn đề cần giải quyết, điển hình là ô nhiễm môi trường do chất thải công nghiệp.

Chất thải công nghiệp được phát sinh từ hoạt động sản xuất của các ngành công nghiệp khác nhau. Thành phần của chất thải công nghiệp tương đối phức tạp, thậm chí nó còn chứa nhiều yếu tố nguy hại có thể đe dọa đến môi trường cũng như sức khỏe của con người.

Thực tế cho thấy, hiện nay chất thải công nghiệp đang có xu hướng tăng lên một cách nhanh chóng qua từng ngày. Trong khi đó, rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa quan tâm nhiều đến công tác xử lý chất thải. Để cắt giảm chi phí xử lý chất thải công nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã không ký hợp đồng với các đơn vị thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải mà tự ý xử lý không an toàn hoặc lén lút thải bỏ ra môi trường.  Ngoài ra, cơ sở vật chất, hạ tầng của nhiều đơn vị tiếp nhận, xử lý chất thải vẫn còn rất hạn chế, thiếu hụt chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Đây là những nguyên nhân khiến tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra liên tục với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Để cải thiện thực trạng thu gom và xử lý chất thải công nghiệp hiện nay, doanh nghiệp cũng như những đơn vị được cấp phép thu gom, xử lý chất thải cần lưu ý:

  •  Doanh nghiệp cần hiểu rõ những tác hại của chất thải công nghiệp, cần nghiêm túc thực hiện thu gom và xử lý chất thải theo đúng quy định của pháp luật.
  • Các đơn vị môi trường cần tập trung bổ sung nhân lực, phương tiện, thiết bị thu gom và xử lý chất thải.
  • Ứng dụng những công nghệ xử lý chất thải công nghiệp tiên tiến, mang lại hiệu quả cao.
  • Mức giá thu gom, xử lý chất thải công nghiệp phù hợp với mức định giá của nhà nước.

Hiện nay, công ty Môi trường Xanh VN là một trong những công ty chuyên thu gom và xử lý chất thải công nghiệp uy tín nhất trên thị trường. Vậy nên nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

Bài Viết Liên Quan

Xử lý thu gom bùn thải nguy hại

Xử lý hút bùn an toàn và hiệu quả

Xử lý rác thải bao nilon

Giá thu gom bùn thải

Xử lý bùn nước thải

Giải pháp xử lý rác thải phát điện

Giá vận chuyển xử lý chất thải ở đâu tốt nhất?

Công ty xử lý rác thải công nghiệp ngành sản xuất da nhân tạo

Xử lý rác thải xí nghiệp

Công ty xử lý bùn thải công nghiệp