Nghiêm cấm đổ chất thải công nghiệp

Kinh tế ngày càng phát triển, nhiều trung tâm công nghiệp mọc lên tuy nhiên vấn đề chất thải lại chưa được quan tâm đúng mức, vẫn còn tình trạng lén đổ chất thải công nghiệp, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Mặc dù, các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm nhưng vẫn như muối bỏ bể.

Số lượng các khu công nghiệp ngày càng nhiều cũng đồng nghĩa với lượng rác thải phát sinh ngày càng lớn. Theo Nghị định số 38/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý chất thải thì chủ nguồn thải phải ký hợp đồng chuyển giao cho đơn vị có chức năng vận chuyển, xử lý chất thải. Mặc dù đã có quy định nghiêm cấm đổ chất thải công nghiệp và xử phạt đối với trường hợp vi phạm nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều khu công nghiệp lại không nghiêm túc chấp hành các quy định về xử lý chất thải.

Cụ thể, để cắt giảm chi phí, nhiều doanh nghiệp không ký hợp đồng với đơn vị môi trường hoặc cấu kết ký hợp đồng khống với giá rẻ để che mắt cơ quan chức năng và lén lút đổ chất thải công nghiệp ra ngoài môi trường. Kết quả của nhiều đợt thanh, kiểm tra cho thấy số trường hợp vi phạm đổ chất thải công nghiệp đang có xu hướng ngày càng tăng cao, thậm chí có nhiều doanh nghiệp vi phạm nhiều lần.

Điều đáng nói, thành phần chất thải rất phức tạp, nó bao gồm nhiều hóa chất độc hại. Khi đổ chất thải công nghiệp không đúng quy định thì những chất độc này sẽ thẩm thấu và phá hủy môi trường đất, nước. Con người sống trong vùng ô nhiễm lâu ngày sẽ bị đe dọa đến sức khỏe và tính mạng. Do vậy, ngay từ bây giờ các doanh nghiệp cần phải ý thức được trách nhiệm của mình, từ đó chung tay xây dựng môi trường sống trong lành, sạch đẹp.

Để có thể xử lý chất thải công nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí thì doanh nghiệp tuyệt đối không được đổ chất thải công nghiệp bừa bãi mà nên hợp tác với đơn vị môi trường uy tín và công ty Môi trường Xanh VN là một trong những địa chỉ khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi hợp tác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp bảo vệ môi trường tối ưu nhất.