Phương án xử lý bùn thải kim loại

Trong hoạt động sản xuất công nghiệp, sự xuất hiện của bùn thải kim loại là điều khó có thể tránh khỏi. Đặc biệt, bùn thải này là tương đối phức tạp nên cần phải có biện pháp thu gom và xử lý bùn thải an toàn, khoa học để không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.


Bùn thải kim loại là bùn thải phát sinh từ hoạt động xử lý nước thải công nghiệp mà bản thân nó chứa một hoặc nhiều thành phần kim loại nặng như Cu, Mn, Zn, Cd, Ni, Pb, Hg, Se, Al,…  Thành phần cụ thể của bùn thải như thế nào tùy thuộc vào từng ngành nghề sản xuất. Điều đáng nói, dù kim loại có trong bùn thải là gì, ít hay nhiều thì nó đều là mối đe dọa lớn với môi trường cũng như sức khỏe con người, do đó cần phải tiến hành phân loại, thu gom và xử lý theo đúng quy định.

Đối với các doanh nghiệp, khi chưa xác định chính xác được thành phần của bùn thải kim loại thì việc thu gom và xử lý nó sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí thực hiện không đúng có thể gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Vậy nên, công tác thu gom và xử lý bùn thải kim loại cần phải do đơn vị chức năng được cấp phép mới được phép thực hiện.


Trước tiên, bùn thải kim loại cần được lấy mẫu phân tích để xác định chính xác thành phần cũng như ngưỡng nguy hại, từ đó đưa ra phương án xử lý thích hợp nhất.

Hiện nay, Môi trường Xanh VN là một trong những đơn vị chuyên thực hiện thu gom và xử lý bùn thải kim loại uy tín nhất trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp thu gom và xử lý bùn thải kim loại hiệu quả, tiết kiệm tối đa mọi chi phí thực hiện.

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn trong việc xử lý bùn thải kim loại hoặc muốn tìm hiểu rõ hơn về phương án xử lý bùn thải thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất.

 

Bài Viết Liên Quan

Xử lý thu gom bùn thải nguy hại

Xử lý hút bùn an toàn và hiệu quả

Xử lý rác thải bao nilon

Giá thu gom bùn thải

Xử lý bùn nước thải

Giải pháp xử lý rác thải phát điện

Giá vận chuyển xử lý chất thải ở đâu tốt nhất?

Công ty xử lý rác thải công nghiệp ngành sản xuất da nhân tạo

Xử lý rác thải xí nghiệp

Công ty xử lý bùn thải công nghiệp