Tác hại rác thải mang đến nỗi ám ảnh cho con người

Ô nhiễm môi trường đang được cảnh báo ngày càng nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà đang dần tàn phá thiên nhiên, làm thay đổi môi trường sinh thái ở nhiều nơi. Đối mặt với nguy cơ này, nhiều người vẫn còn có thái độ thơ ờ, bàng quang trước thảm họa kinh khủng đang bao trùm. Hãy cùng tìm hiểu những tác hại rác thải gây ra thông qua bài viết sau đây để bạn nhận rõ được vai trò và nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ môi trường.

1. Tác hại của rác thải linh kiện điện tử

Hằng năm,  nhiều báo cáo thông kê số lượng linh kiện điện tử được sử dụng lên đến hàng nghìn, hàng triệu. Song song với điều đó, thống kê số lượng linh kiện cũ không sử dụng thải ra môi trường cũng không kém. Điều này ảnh hưởng vô cùng đến sức khỏe của con người, gây ra một số loại bệnh liên quan đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, thận,…Theo một số nghiên cứu, bên trong linh kiện chứa rất nhiều các thành phầm độc tố như: asen, thủy ngân, chì, cadmium, hợp chất crom chống cháy,…

2. Tác hại của rác thải bóng đèn quỳnh quang

Khi một bóng đèn huỳnh quang bị vỡ, đồng nghĩa với việc sẽ có một hàm lượng không nhỏ thủy ngân sẽ xâm nhập vào môi trường. Nếu có hàng trăm hàng nghìn bóng đèn huỳnh quang bị vỡ thì sự nguy hiểm này sẽ càng tăng lên gấp nghìn lần. Khi tiếp xúc với quá nhiều huỳnh quang, cơ thể con người thường sẽ mệt mỏi, đau đầu, mất trì nhớ, thậm chí hóa cất này còn có khả năng hủy hoại nhiễm sắc thể, phá hủy thần kinh,…

3. Tác hại của kim lọai, nhựa nhiễm chất độc

Nguy cơ sức khỏe suy yếu từ rác thải kim loại, nhựa nhiễm chất độc. Với những thành phần nguy hiểm này, chúng đang dần tàn phá con người, để lại những di chứng đáng sợ, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện cho tất cả mọi đối tượng.

Tác hại rác thải vô cùng to lớn. Chúng gây ra những hậu quả mà con người không thể lường trước được. Chính vì điều đó, ngay từ bây giờ, bạn nên học hỏi các phương pháp để xứ lý rác thải hiệu quả, góp phần giúp đỡ môi trường thêm sạch-đẹp, đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà bạn cần quan tâm để giúp bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường sống cho chính bạn và người thân của bạn.

Bài Viết Liên Quan

Hàng nghìn người dựng lều phản đối ô nhiễm từ trại gà 65000 con

Hiểm họa từ rác thải Châu Á

Hưởng ứng thu gom rác thải điện tử

Chất thải rắn nguy hại đến sức khỏe con người

Hiện trạng chất thải ở Việt Nam

Nỗi nguy hại đáng sợ khi “ô nhiễm trắng xuất hiện”

Vấn nạn ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật

Sẽ xử phạt nếu không tiêu hủy phân bón không qua kiểm định

Thu gom, xử lý chất thải nguy hại tại Trà Vinh

Phạt 3 tỉ đồng hoặc 7 năm tù giam nếu xả rác thải nguy hại môi trường