Tìm hiểu một số phương án xử lý rác thải địa phương

Rác thải là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở các địa phương thời gian gần đây. Là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực thu gom và xử lý rác thải, công ty Môi trường Xanh VN xin được đưa ra một số phương án xử lý rác thải địa phương phổ biến nhất hiện nay.

Với sự phát triển của xã hội, sự đa dạng của hoạt động sản xuất ở các địa phương, rác thải gia tăng về số lượng cũng như mức độ nguy hại. Trong khi đó, vấn đề thu gom và xử lý rác tại các địa phương vẫn tồn tại nhiều bất cập, chưa mang lại hiệu quả. Vì thế, để giảm thiểu nguy cơ ô nhiểm môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng ta cần nhanh chóng thực hiện một số phương án xử lý rác thải địa phương như sau:

tim-hieu-mot-so-phuong-an-xu-ly-rac-thai-dia-phuong

Thứ nhất, tiến hành thu gom và tập kết rác thải tại bãi và đem đi chôn lấp. Công tác chôn lấp rác thải cần thực hiện đúng kỹ thuật, hợp vệ sinh, cần kiểm soát được sự phân hủy rác khi chúng được chôn lấp.

Thứ hai là xử lý rác thải bằng lò đốt. Phương pháp này được ứng dụng khá phổ biến hiện nay, dùng để xử lý chất thải rắn. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải làm sạch khí thải trước khi thoát ra môi trường.

Thứ ba, phương án xử lý rác thải địa phương bằng cách ủ sinh học. Phương pháp này chỉ thực hiện đối với chất thải hữu cơ như chất thải chăn nuôi, chất thải sau khi ủ có thể dùng làm phân bón.

Thứ tư, xử lý rác thải địa phương bằng phương pháp tái chế thành các sản phẩm kim loại, giấy, đồ nhựa.

Có một phương án xử lý rác thải địa phương được khá nhiều đơn vị, doanh nghiệp áp dụng nữa đó là hợp đồng với các công ty, đơn vị vệ sinh môi trường thông qua kết quả đấu thầu. Theo đó, toàn bộ rác thải địa phương sau khi đưa về bãi tập kết sẽ được đơn vị tiến hành xử lý đúng kỹ thuật.

Công ty Môi trường Xanh VN là một trong những đơn vị tiên phong trong hoạt động thu gom và xử lý rác thải. Hiện nay, công ty đã và đang tiếp nhận chuyển giao, ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác xử lý rác thải, hướng đến mục tiêu mang lại một môi trường sống Xanh – Sạch – Đẹp.

Bài Viết Liên Quan

Hàng nghìn người dựng lều phản đối ô nhiễm từ trại gà 65000 con

Hiểm họa từ rác thải Châu Á

Hưởng ứng thu gom rác thải điện tử

Chất thải rắn nguy hại đến sức khỏe con người

Tác hại rác thải mang đến nỗi ám ảnh cho con người

Hiện trạng chất thải ở Việt Nam

Nỗi nguy hại đáng sợ khi “ô nhiễm trắng xuất hiện”

Vấn nạn ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật

Sẽ xử phạt nếu không tiêu hủy phân bón không qua kiểm định

Thu gom, xử lý chất thải nguy hại tại Trà Vinh