Xử lý lon mực in hiệu quả

Trong ngành công nghiệp in ấn thì mực in là thứ không thể thiếu, tuy nhiên có một điều rất đáng lo ngại mà bản thân mỗi người hoạt động trong ngành này lại đang rất thờ ơ đó chính là xử lý lon mực in. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người và môi trường xung quanh.

Mỗi ngày, công nghiệp in ấn phát sinh ra một số lượng lớn chất thải từ lon mực in. Điều đáng nói, hiện nay, việc xử lý lon mực in vẫn chưa được thực hiện đúng cách, vẫn còn tình trạng xả thải trực tiếp ra môi trường hoặc lẫn lộn với các loại chất thải khác. Chính điều này đã gây nên hậu quả hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe con người cũng như môi trường sống.

Theo nghiên cứu, mực in có chứa hai chất độc hại là chất xylen và xyclohexane dễ bay hơi, dễ cháy, có thể ảnh hưởng đến gan, thận, máu và hệ thần kinh trung ương ở người. Lon mực in khi được vứt bỏ vẫn còn sót lại một lượng mực trong đó nên nếu không được xử lý thì chất độc có trong mực in thẩm thấu vào môi trường là điều khó tránh khỏi.

Vậy nên, để xử lý lon mực in, bản thân mỗi đơn vị, doanh nghiệp cần ý thức được tầm quan trọng của việc này và nghiêm túc thực hiện. Lon mực in sau khi sử dụng cần được thu gom và lưu chứa vào thiết bị chuyên dụng, tránh không để mực phát tán ra ngoài. Đồng thời, bất cứ ai cũng không được tự ý xử lý lon mực in mà cần hợp tác với công ty môi trường để tiến hành thu gom và có phương án xử lý hiệu quả nhất.  Bằng cách này doanh nghiệp đã góp một phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Công ty Môi trường Xanh VN là một trong những đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực thu gom và xử lý chất thải các loại, trong đó có xử lý lon mực in. Vậy nên nếu quý khách có nhu cầu hoặc có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.