research paper in custom paper writing service

Xử lý nước rỉ rác từ bãi rác chôn lắp – Quy trình công nghệ tiên tiến

Nước thải rỉ rác

Nước thải rỉ rác được hình thành từ các khu tập trung chôn lấp rác thải, sinh ra do sự nước mưa thấm vào trong lòng bãi rác hoặc do bên trong bãi rác được chôn lắp có sẵn độ ẩm.

Vì được hình thành từ rác thải nên nước này rất độc hại, chứa nhiều thành phần khó xử lý như: kim loại nặng, amoniac, khí nitơ, BOD, COD, nhiều vi khuẩn gây bệnh…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Nguồn nước ngầm sẽ bị ô nhiễm trầm trọng nếu nước thải này thấm và đất và môi trường thủy sinh sẽ bị hủy hoại nếu nước thải này chảy ra kênh rạch. Cho nên phải ưu tiên xử lý triệt để nguồn nước thải rỉ rác trước khi ra ngoài môi trường.

Xử lý nước rỉ rác hiện nay có giá thành khá cao. Nguyên nhân là vì công nghệ xử lý nước thải từ bãi rác hiện nay còn nhiều phức tạp. Hóa chất sử dụng để khử mùi, khử màu, khử Nito bằng tháp Striping quá nhiều đẩy giá thành xử lý nước rỉ rác tăng lên. Để khử màu bằng phương pháp fenton ta phải hạ pH xuống 3-4, châm sắt, H2O2 để tạo ra gốc OH* tự do có tác dụng khử màu, rồi lại phải hạ độ PH xuống mới keo tụ tạo bông được. Tiếp tục lại phải dùng tháp Striping tăng độ PH lên để khử Nitơ trong nước chuyển sang NH3, mới có thể dùng quạt thổi cho bay ra khỏi nước. Phương pháp này thường được áp dụng cho nhiều nhà máy xử lý nước hiện nay. Qua phân tích trên chúng ta c1 thể thấy rằng phương pháp này quá lãng phí và tốn kém.

Công ty Môi Trường Xanh VN nhận xử lý nước rỉ rác với phương pháp Hano mới nhất hiện nay. Điểm nổi bật của công nghệ này là giá thành của hóa chất khử Nito rất rẻ kéo theo giá xử lý trên mỗi m3 nước giảm theo.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xử lý nước rỉ rác. Nhận cung cấp hóa chất và tư vấn kỹ thuật cho các nhà máy trên toàn quốc.

Quy trình công nghệ hệ thống xử lý nước rỉ rác:

Tại sao nên chọn Môi Trường Xanh VN?

– Chúng tôi có đầy đủ giấy phép cũng như kinh nghiệp trong việc xử lý chất thải.

– Xử lý được các loại chất thải và nước thải trên toàn miền Nam.

– Có nguồn nhân lực hùng hậu và trang thiết bị, phương tiện vận chuyển hiện đại.

– Chính sách giá ổn định.

– Tư vấn nhiệt tình các vấn đề liên quan về môi trường.

Bài Viết Liên Quan

Xử lý hóa chất độc hại

Vận chuyển thu gom rác thải xây dựng (xà bần)

Xử Lý Chất Thải Nguy Hại Cho Doanh Nghiệp

Xử lý thùy phuy chứa hóa chất bằng hệ thống súc rửa

Xử lý dung môi thải độc hại

Xử lý dầu thải, dầu tràn bằng phương pháp tái chế

Xử lý kim loại, nhựa nhiễm chất nguy hại

Xử lý thu gom bình ắc quy chì thải

Xử Lý Thu Gom Xỉ Than Nguy Hại

Xử lý bóng đèn Huỳnh quang