Xử lý rác công nghiệp độc hại

Những năm gần đây, tình hình ô nhiễm môi trường đang có xu hướng ngày càng trở nên nghiêm trọng. Nguyên nhân chính đó là sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ nguy hại của các loại rác công nghiệp. Mặc dù công tác xử lý rác công nghiệp độc hại luôn được quan tâm tuy nhiên vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Việt Nam là một nước đang phát triển, với sự ra đời và phát triển của nhiều ngành công nghiệp, tốc độ tăng trưởng kinh tế ngày càng cao. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với lượng rác thải phát sinh ngày càng tăng. Sự tăng nhanh về số lượng, thành phần rác thải phức tạp trở thành áp lực, thách thức đối với các nhà quản lý cũng như đơn vị thu gom và xử lý rác công nghiệp độc hại.

Hiện nay, ở nước ta, việc thu gom và xử lý rác công nghiệp độc hại chủ yếu do các công ty Môi trường trực tiếp thực hiện.  Tuy nhiên, thực tế thì có rất ít doanh nghiệp ký hợp đồng thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, và tự ý xử lý rác thải công nghiệp độc hại bằng cách chôn lấp hoặc lén lút đổ ra ngoài môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Hơn nữa, hiện vẫn có rất ít công ty Môi trường có đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu xử lý rác công nghiệp độc hại, công tác đầu tư cho hoạt động xử lý rác thải chưa tương xứng với tình hình thực tế, cụ thể là cơ sở vật chất thô sơ, công nghệ xử lý rác, lạc hậu, quy mô nhỏ…

Do đó, để nâng cao hiệu quả xử lý rác công nghiệp độc hại cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các nhà quản lý, công ty Môi trường cũng như các doanh nghiệp, tuy nhiên đây không phải là chuyện một sớm một chiều.

Hiện nay, công ty Môi trường Xanh VN là một trong những đơn vị thu gom, vận chuyển và xử lý rác công nghiệp độc hại ở khu vực TPHCM và nhiều tỉnh, thành lân cận khác, được đông đảo khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Nhờ chú trọng đầu tư phương tiện, thiết bị thu gom rác, ứng dụng công nghệ xử lý rác tiên tiến, chúng tôi đã và đang thực hiện tốt công tác xử lý rác và góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường.

Vậy nên, nếu doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn về xử lý rác công nghiệp độc hại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Bài Viết Liên Quan

Xử lý thu gom bùn thải nguy hại

Xử lý hút bùn an toàn và hiệu quả

Xử lý rác thải bao nilon

Giá thu gom bùn thải

Xử lý bùn nước thải

Giải pháp xử lý rác thải phát điện

Giá vận chuyển xử lý chất thải ở đâu tốt nhất?

Công ty xử lý rác thải công nghiệp ngành sản xuất da nhân tạo

Xử lý rác thải xí nghiệp

Công ty xử lý bùn thải công nghiệp