Xử lý rác thải công nghiệp độc hại

Sự phát triển của các ngành công nghiệp sản xuất đã đặt ra một vấn đề nan giải cần sớm giải quyết đó là rác thải ngày càng tăng về số lượng cũng như mức độ nguy hại. Trước thực tế đó, xử lý rác thải công nghiệp độc hại là yêu cầu quan trọng cần có sự phối hợp của các doanh nghiệp cũng như các đơn vị chức năng liên quan.

Rác thải công nghiệp là toàn bộ các loại rác thải phát sinh từ hoạt động sản xuất của các ngành nghề khác nhau. Độ độc hại của mỗi loại rác thải như thế nào tùy thuộc vào thành phần, tính chất của nó. Nếu không thực hiện xử lý rác thải công nghiệp độc hại theo đúng quy định thì nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đe dọa đến sức khỏe con người.  Cụ thể, có những chất nguy hại trực tiếp như gây ra cháy nổ, phóng xạ, gây ăn mòn, nhiễm trùng, lây nhiễm… và có những chất khi tương tác với chất khác sẽ biến thành chất độc hại.

Do đó, để xử lý rác thải công nghiệp độc hại hiệu quả thì trước tiên rác thải cần được phân loại, thu gom ngay tại nơi phát sinh rác thải. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần bố trí khu lưu giữ rác thải riêng biệt, đảm bảo không để rác thải phát tán ra bên ngoài. Sau đó, doanh nghiệp cần phối hợp với các đơn vị chức năng để thực hiện vận chuyển và xử lý rác thải công nghiệp độc hại theo đúng quy định của nhà nước.

Hiện nay, Môi trường Xanh VN là một trong những đơn vị được cấp phép, chuyên thực hiện thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải công nghiệp. Tại đây, xử lý rác thải công nghiệp độc hại sẽ được thực hiện dựa trên nguyên tắc giảm thiểu tối đa số lượng cũng như mức độ nguy hại của rác thải. Tùy vào thành phần của chất thải đó là gì, mức độ nguy hại như thế nào mà áp dụng phương pháp xử lý phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.

Vậy nên, nếu doanh nghiệp bạn đang gặp vướng mắc trong việc xử lý rác thải công nghiệp độc hại thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn những giải pháp tối ưu nhất.

 

Bài Viết Liên Quan

Xử lý thu gom bùn thải nguy hại

Xử lý hút bùn an toàn và hiệu quả

Xử lý rác thải bao nilon

Giá thu gom bùn thải

Xử lý bùn nước thải

Giải pháp xử lý rác thải phát điện

Giá vận chuyển xử lý chất thải ở đâu tốt nhất?

Công ty xử lý rác thải công nghiệp ngành sản xuất da nhân tạo

Xử lý rác thải xí nghiệp

Công ty xử lý bùn thải công nghiệp